Tin hàng ngày
Technical View -25/10/2022

Đóng phiên 25/10/2022 Chỉ số VNINDEX tăng 1.17% đóng cửa ở mức997.70 điểm, KLGD tăng 19% so với phiên liền.

Dòng tiền vào mạnh nhất 3 ngành Hóa chất, Ngân hàng, Bảo hiểm. Đây là phiên thứ 2 liên tiếp, dòng tiền thị trường đẩy vào nhóm Hoá chất. Chúng ta đã bắt đầu thấy dòng tiền bắt đầu đi vào nhóm ngân hàng.
Dòng tiền vào yếu nhất 3 ngành Chứng khoán, Dịch vụ tài chính và Bất động sản. Đây là phiên thứ 4 liên tiếp, nhóm Chứng khoán và Dịch vụ tài chính nằm trong top 3 ngành dòng tiền yếu.
Chỉ số dòng tiền thông minh cho chúng ta thấy rằng cả 3 nhóm An toàn, Trung tính và Rủi ro đều tiếp tục bị bán mạnh.
Chỉ số Tham lam vẫn ở mức cao nhất , điều đó cho chúng ta thấy nhóm An toàn (nhóm những cổ phiếu thường có vốn hóa lớn, thanh khoản lớn) vẫnđang bị bán mạnh nhất trong 3 nhóm An toàn/Trung tính/Rủi ro.
Kết luận: Thị trường có thể xuất hiện nhịp hồi phục ngắn hạn. Quan sát diễn biến dòng tiền mà quay trở lại nhóm dòng tiền An toàn sẽ củng cố lập
luận này.
Đánh giá kỹ thuật VNINDEX xuất hiện mẫu hình nến lưỡng lự cùng với KLGD tăng. Bên bán tiếp tục bán mạnh nhưng bên mua hấp thụ lực bán tốt tại vùng hỗ trợ 960 điểm.
Chỉ số sức mạnh xu hướng CCI đã xuất hiện điểm uốn tạo phân kỳ dương – hàm ý bên bán đã suy yếu và bên mua đang chiếm ưu thế.
=> Xu hướng giá xuống tạm thời dừng lại.
Kịch bản hành động
Kịch bản 1: Kịch bản tích cực màu xanh, VNINDEX sau khi bị điều chỉnh và không thủng vùng 960 tiếp tục bật tăng hướng về 1050-1060. Với nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu cân nhắc hạ tỷ trọng CP khi chỉ số tăng trở lại như các nhận định ở hôm trước – thực hiện rebalancing.
Kịch bản 2: Kịch bản tiêu cực màu đỏ, VNINDEX tiếp diễn giảm và thủng 960 điểm, khi đó vùng hỗ trợ 915 là vùng nền giá hỗ trợ gần nhất. Hạn chế bắt đáy những phiên này khi xuất hiện áp lực bán mạnh.

Technical View -19/10/2022

Đóng phiên giao dịch ngày 18/10/2022, Chỉ số VNINDEX tăng 1,15% đóng cửa ở mức 1.063,66 điểm,thanh khoản đạt 11.925,7 tỷ đồng, tăng 9,6% so với phiên liền trước.

Diễn biến: Dòng tiền tăng vào 3 ngành mạnh nhất là Bảo hiểm. Y tế và Dịch vụ tài chính. Dòng tiền giảm vào 3 nhóm ngành Dầu khí, Hóa chất và Bán lẻ.

Dòng tiền thông minh QMV: Nhóm An toàn đi ngược với 2 nhóm còn lại, Nhóm Trung tính và Rủi ro bật tăng cùng với chỉ số VNIIDEX.

Chỉ số tham lam thị trường : 2 chỉ số đang có xu hướng tăng trở lại.

Đánh giá: VNINDEX đã xuất hiện nhịp chỉnh mạnh đầu phiên do tâm lý chốt lời của NĐT làm gãy nhịp xu hướng tăng mạnh, khả năng hình thành mẫu hình tam giác trên thể hiện sức mạnh của bên mua ngày càng yếu dần, vì thế NĐT hạng chế mua mới hay mua đuổi khi chỉ số tiến về vùng 1100 trong tuần này. Thay vào đó cân nhắc chốt lời hoặc hạ tỷ trọng cố phiếu đang nắm giữ. Theo thông tin trên QMV thành viên nhận định kịch bản VNINDEX với các đánh giá sau:

Kịch bản 1: Kịch bản tích cực màu cam, VNINDEX sau khi bị điều chỉnh và không thủng vùng 1050 tiếp tục bật tăng hướng về 1070-1080. NĐT cân nhắc hạ tỷ trọng CP khi chỉ số tăng trở lại như các nhận định ở hôm trước và hạng chế chế mua mới.

Kịch bản 2: Kịch bản tiêu cực màu xanh, VNINDEX điều chỉnh thủng 1050 và hướng về vùng hỗ trợ tiếp là 1000. Hạng chế bắt đáy những phiên này khi xuất hiện lực giảm mạnh.

Chúc gia đình QMV ngày giao dịch hiệu quả.
Hình ảnh

 

Technical View -17/10/2022

Đóng phiên giao dịch ngày 16/10/2022, chỉ số VNINDEX giảm 0,97% đóng cửa ở mức 1.051,58 điểm,đạt 10,886.0 tỷ đồng, giảm 32,4% so với phiên liền trước.

Diễn biến: Dòng tiền tăng vào 3 ngành mạnh nhất là Dầu khí, Điện nước xăng dầu khí đốt, Thực phẩm và đồ uống. Dòng tiền giảm vào 3 nhóm ngành Dịch vụ công nghiệp, Bảo hiểm, Du lịch và giải trí.

Dòng tiền thông minh QMV: 3 nhóm An toàn, Trung tính, Rủi ro bật tăng cùng với chỉ số VNIIDEX.

Chỉ số tham lam thị trường : 2 chỉ số đã quay đầu giảm mạnh.

Đánh giá: VNINDEX đã xuất hiện nhịp chỉnh mạnh đầu phiên do tâm lý chốt lời của NĐT làm gãy nhịp xu hướng tăng mạnh, khả năng hình thành mẫu hình tam giác trên thể hiện sức mạnh của bên mua ngày càng yếu dần, vì thế NĐT hạng chế mua mới hay mua đuổi khi chỉ số tiến về vùng 1100 trong tuần này. Thay vào đó cân nhắc chốt lời hoặc hạ tỷ trọng cố phiếu đang nắm giữ. Theo thông tin trên QMV thành viên nhận định kịch bản VNINDEX với các đánh giá sau:

Kịch bản 1: Kịch bản tích cực màu cam, VNINDEX tiếp tục tiến về vùng 1070 và kỳ vọng lên 1100 trong các phiên đầu tuần, khi chỉ số tiến về vùng kháng cự này NĐT cần quan sát và canh danh mục chặt chẽ để có thể hành động kịp thời. Nhận định VNINDEX tạo xu hướng SW trong biên độ 1010-1100. NĐT đã mua CP theo bản tin đầu tuần trước thì có thể canh bán hoặc chốt 1 phần khi chỉ số về 1070. Và chốt phần lớn dm khi tiến về 1100. Hạn chế mua lại khi chỉ số vượt vùng 1100.

Kịch bản 2: Kịch bản tiêu cực màu xanh, VNINDEX xuất hiện nhịp chỉnh thủng 1040 thì có thể quan sát vùng đáy gần đó để có hành động mua vào hoặc bắt đáy khi chỉ số xác nhận đảo chiều của xu hướng giảm tại vùng 1000.

Chúc gia đình QMV ngày giao dịch hiệu quả.
Hình ảnh

 

Technical View -16/10/2022

Đóng phiên giao dịch ngày 14/10/2022, chỉ số VNINDEX tăng 1,03% đóng cửa ở mức 1.061,85 điểm, thanh khoản đạt 16.113,6 tỷ đồng, tăng 63,6% so với phiên trước.

Diễn biến: Dòng tiền tăng vào 3 ngành mạnh nhất là Bán lẻ, Các sản phẩm công nghiệp và Hóa Chất. Dòng tiền giảm vào 3 nhóm ngành Du lịch giải trí, Ô tô và linh kiện ô tô và Tài nguyên cơ bản.

Dòng tiền thông minh QMV: 3 nhóm An toàn, Trung tính, Rủi ro bật tăng cùng với chỉ số VNIIDEX.

Chỉ số tham lam thị trường : 2 chỉ số đã quay đầu giảm mạnh.

Đánh giá: VNINDEX đã xuất hiện đã xuất hiện 3 phiên tăng điểm liên tiếp và với phiên thứ 3 xuất hiện nến doji cho thấy bên bán đang dần kiểm soát lại vị thế, nên khả năng phiên giao dịch hôm nay sẽ bị áp lực chốt lời khá lớn. Nhịp này đã xuất hiện nhịp hồi đúng như kỳ vọng về 1070 hoặc hơn nữa thì cần quan sát thêm chỉ số đóng cửa thế nào trong phiên giao dịch hôm nay. Dù kịch bản thế nào NĐT cũng nên quan sát các vùng được bôi xanh để đưa ra hành động hợp lý cho tài khoản của mình trong giai đoạn hiện nay thế vùng hỗ trợ đó bị thủng qua. Theo thông tin trên QMV thành viên nhận định kịch bản VNINDEX với các đánh giá sau:

Kịch bản 1: Kịch bản tích cực màu cam, VNINDEX tiếp tục tiến về vùng 1070 và kỳ vọng lên 1100 trong các phiên đầu tuần, khi chỉ số tiến về vùng kháng cự này NĐT cần quan sát và canh danh mục chặt chẽ để có thể hành động kịp thời. Giữ nhận định VNINDEX tạo xu hướng SW trong biên độ 1010-1070. NĐT đã mua CP theo bản tin đầu tuần thì có thể canh bán hoặc chốt 1 phần khi chỉ số về 1070. Và mua lại khi chỉ số điều chỉnh nhưng không thủng biên dưới của xu hướng tăng.

Kịch bản 2: Kịch bản tiêu cực màu xanh, VNINDEX suất hiện nhịp chỉnh đầu phiên và thủng 1050 thì NĐT cân nhắc hạ tỷ trọng và hạng chế mua mới khi xuất hiện nhịp chỉnh mạnh chỉ tham gia mua mới khi xuất hiện nhịp hồi tại vùng bôi xanh.

Chúc gia đình QMV ngày giao dịch hiệu quả.
Hình ảnh

 

Technical View -14/10/2022

Đóng phiên giao dịch ngày 13/10/2022, chỉ số VNINDEX tăng 1,56% đóng cửa ở mức 1.050,99 điểm, thanh khoản đạt 9.847,8 tỷ đồng, giảm 23,2% so với phiên trước.

Diễn biến: Dòng tiền tăng vào 3 ngành mạnh nhất là Ngân hàng, Bán lẻ và Truyền thông. Dòng tiền giảm vào 3 nhóm ngành Dầu khí, Y tế và Dịch vụ tài chính.

Dòng tiền thông minh QMV: 3 nhóm An toàn, Trung tính, Rủi ro bật tăng cùng với chỉ số VNIIDEX.

Chỉ số tham lam thị trường : 2 chỉ số khả năng xác nhận tạo đỉnh sau phiên hôm qua.

Đánh giá: VNINDEX đã xuất hiện đã xuất hiện 2 phiên tăng điểm liên tiếp với thân nến tương đối tốt cho thấy tâm lý tự tin của bên mua và bên mua đã dần làm chủ khu vực giá hiện tại và bên bán yếu khả năng đang yếu đần hay tiết cung thì đợi những phiên giao dịch tiếp theo sẽ rõ. Nhịp này nđt có thể kỳ vọng xuất hiện nhịp hồi tốt về 1070 hoặc hơn nữa. Dù kịch bản thế nào NĐT cũng nên quan sát các vùng được bôi xanh để đưa ra hành động hợp lý cho tài khoản của mình trong giai đoạn hiện nay thế vùng hỗ trợ đó bị thủng qua. Theo thông tin trên QMV thành viên nhận định kịch bản VNINDEX với các đánh giá sau:

Kịch bản 1: Kịch bản tích cực màu cam, VNINDEX tiếp tục tiến về vùng 1070, khi chỉ số tiến về vùng kháng cự này NĐT cần quan sát và canh danh mục chặt chẽ để có thể hành động kịp thời. Giữ nhận định VNINDEX tạo xu hướng SW trong biên độ 1010-1070 .NĐT đã mua CP theo bản tin đầu tuần thì có thể canh bán hoặc chốt 1 phần khi chỉ số về 1070. Và mua lại khi chỉ số điều chỉnh nhưng không thủng biên dưới của xu hướng tăng.

Kịch bản 2: Kịch bản tiêu cực màu xanh, VNINDEX sau khi tiệm cận vùng 1070 sẽ xuất hiện nhịp chỉnh thủng 1030 thì NĐT cân nhắc hạ tỷ trọng và hạng chế mua mới khi xuất hiện nhịp chỉnh mạnh.

Chúc gia đình QMV ngày giao dịch hiệu quả.

 

Hình ảnh

viVietnamese