QMV GROUP

Làm giàu kiến thức là mục tiêu trọng tâm và kiên định. Chúng tôi đào tạo, hướng dẫn, cung cấp thông tin, tiện ích đầu tư thông qua công nghệ và trở thành trợ lý đầu tư của bạn.

Không như những mô hình đào tạo hoặc tư vấn đầu tư thông thường, khác biệt của QMV nằm ở khả năng tích hợp các dịch vụ cộng hưởng để hỗ trợ hiệu quả nhà đầu tư trong việc tiếp thu kiến thức và ra quyết định giao dịch.

Những gì chúng tôi làm là sự quan tâm tới chuyển biến con người, từ không biết, biết ít, biết một cách không hệ thống, hoặc phụ thuộc, trở thành người có thể tự tin ra quyết định đầu tư cho chính mình.

Khởi đầu và phát triển

Sáng lập bởi TS. Quách Mạnh Hào, ra đời vào ngày 20/03/2021, trong giai đoạn thị trường chứng khoán đầy biến động dưới ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, QMV – ban đầu được biết đến với tên gọi “Quất Mạnh Vào” và hiện đây vẫn là tên thương hiệu chúng tôi sử dụng song song trên các phương tiện truyền thông xã hội – được định hướng vận hành theo mô hình Câu lạc bộ đầu tư của Vương quốc Anh. Sau thời gian đi vào hoạt động, từ “Dự án Đầu tư theo nhóm QMV” theo cách gọi khi bắt đầu, chúng tôi từng bước phát triển trở thành một hệ sinh thái đào tạo, trợ lý kiến kiến thức và đầu tư, công nghệ tài chính tập trung vào thị trường cổ phiếu.

Hiện tại, QMV vận hành dựa trên năm trụ cột cùng cộng hưởng, bao gồm (i) Đào tạo, (ii) Trợ lý, (iii) Fintech, (iv) Danh mục và đặc biệt là (v) Nền tảng Cộng đồng nhà đầu tư cùng chung hệ giá trị QMV, cùng học hỏi và thực chiến.

QMV cung cấp dịch vụ 5 trong 1

Đào tạo

Trợ lý đầu tư

Fintech

Danh mục

Cộng đồng

Đào tạo

Chương trình đào tạo của QMV bao gồm 5 học phần chính nhằm giúp thành viên nắm bắt những kiến thức cơ bản cần thiết nhất để ra quyết định đầu tư:

          Học phần P1: Trò chơi của dòng tiền

          Học phần P2: Sự vận động của nền kinh tế và thị trường

          Học phần P3: Phân tích doanh nghiệp và định giá

          Học phần P4: Phân tích kỹ thuật biến động giá cổ phiếu

          Học phần P5:  Xây dựng chiến lược, danh mục và quản trị rủi ro

Bên cạnh đó, QMV còn cung cấp một học phần đặc biệt (Học phần P6) bao gồm các chủ đề về thị trường chứng khoán và doanh nghiệp, quản trị tài chính doanh nghiệp, tài chính cá nhân và tài chính khởi nghiệp.

QMV khuyến khích sự tham gia của các thành viên trong việc hướng dẫn và hỗ trợ nhau thực hành thông qua các bài nói chuyện theo chuyên đề, chia sẻ kinh nghiệm và các cơ hội từ thành viên.

Trợ lý đầu tư

QMV không đơn thuần cung cấp kiến thức, mà còn xây đắp sự trưởng thành và sự thay đổi nhận thức về đầu tư, thông qua sự quan tâm hàng ngày tới các thành viên.  Đội ngũ trợ lý của chúng tôi giúp giải đáp những thắc mắc về kiến thức đầu tư cũng như việc sử dụng sản phẩm công nghệ tài chính FinX. Đồng thời, QMV cung cấp những thông tin cập nhất mới nhất về thị trường cùng các danh mục cổ phiếu theo chiến lược giao dịch ngắn hạn hoặc đầu tư giá trị dài hạn, thông qua hệ thống báo cáo QMV, chia làm 3 mảng:

⦁ Kinh tế – Thị trường

⦁ Kỹ thuật – Dòng tiền

⦁ Cơ bản – Định giá

Fintech

QMV phát triển và cung cấp các công cụ Fintech đo lường yếu tố dòng tiền, kỹ thuật, tâm lý,… nhằm hỗ trợ nhà đầu tư trong việc ra quyết định giao dịch kịp thời, hiệu quả.

Một số công cụ chúng tôi đã phát triển:

⦁ Các bộ chỉ số đo lường phản ứng thị trường: Dòng tiền thông minh; Mức độ tham lam thị trường; Dòng tiền vào các ngành – cổ phiếu; Mức độ rủi ro thị trường.

⦁ Các công cụ đo lường thông tin cổ phiếu thông qua BOT: sự quan tâm của xã hội theo từng cổ phiếu; Định giá cổ phiếu; Tối ưu hóa danh mục; Cung cầu theo dòng tiền, Cáo và thỏ; Dòng tiền khối ngoại; Tìm hệ số Beta; Sàng lọc cổ phiếu theo các tín hiệu kỹ thuật; Cổ phiếu nổi bật trong phiên; Tín hiệu mua bán cổ phiếu; đánh giá chất lượng doanh nghiệp.

Danh mục

QMV xây dựng các danh mục đầu tư mẫu để nhà đầu tư lựa chọn và phân bổ. Đặc biệt, nhà đầu tư đồng thời tham gia vào quá trình xây dựng danh mục, qua đó tích lũy kinh nghiệm để hình thành phương pháp đầu tư độc lập sau này.

Cộng đồng

QMV xây dựng cộng đồng nhà đầu tư cùng tiếp thu kiến thức và thảo luận về các cơ hội hấp dẫn. Tại nền tảng cộng đồng này, nhà đầu tư được hỗ trợ bởi đội ngũ QMV trong vai trò người trợ lý thấu hiểu nhu cầu và cung cấp những thông tin, phân tích kịp thời cho việc ra quyết định giao dịch. Đặc biệt, QMV – Cộng đồng cũng đồng thời là cách chúng tôi thể hiện trách nhiệm của mình với xã hội. “Hãy giúp những người sau mình – Pay it forward” là mong muốn của chúng tôi tại Cộng đồng.