Technical View – 19/08/2022

Đóng phiên giao dịch ngày 18/08/2022, chỉ số VNINDEX giảm 0,13% đóng cửa ở mức 1.273,66 điểm, đạt 17.619,3 tỷ đồng, giảm 14,8% so với phiên trước, giảm 4,1% so với trung bình 5 phiên.

Diễn biến: nhóm Chứng khoán, Ngân hàng, Hóa chất, giảm ở nhóm Bất động sản, Tài nguyên cơ bản, Xây dựng và vật liệu, đặc biệt nhóm chứng khoán dòng tiền vào nổi bậc nhất.
Dòng tiền theo vốn hóa tăng lên 42,67% vào nhóm VN30, nhóm vốn hóa vừa VNMID giảm xuống 39,09% và nhóm vốn hóa nhỏ VNSML cũng giảm xuống 14,67% so với phiên hôm trước.

Tiêu cực: VNINDEX tiếp tục xuất hiện cây nến doj thể hiện tâm lý lưỡng lự giữa bên mua và bên bán, và bên bán đã chiếm ưu thế về cuối phiên.
Tích cực: VNINDEX bị áp lực chốt lời khá lớn cuối phiên nhưng vẫn giữ được chỉ số nhờ kéo nhóm cp trong VN30 cho ngày đáo hạng phái sinh.

Đánh giá: Xu hướng tăng và SW ngày càng yếu dần, Ở đồ thị 1H VNINDEX nhiều nến xanh và đỏ đang xen nhau kéo dài cho thấy tâm lý chốt lời vùng này khá mạnh và bên mua khó chiến thắng tạo khu vực kháng cự này, vì vậy QMV thành viên tiếp tục đánh giá kịch bản VNINDEX điều chỉnh rất cao trong phiên giao dịch cuối tuần.

Kịch bản 1: Kịch bản tích cực màu cam, VNINDEX tiến về 1280 sau đó ấp lực bán xuất hiện đẩy chỉ số về lại vùng hỗ trợ 1270 để tiếp diễn xu hướng SW, với kịch bản này diển ra thì nđt có thể lựa chọn tiếp tục nắm thêm để hưởng lợi từ sự luân chuyển dòng tiền và phân hóa cổ phiếu trong nhóm ngành hưởng lợi nếu có, hoặc cân nhắc chốt lời 1 phần trong phiên khi chỉ số đã cận vùng kháng cự mạnh 1280. ( Cân nhắc bán rút vốn để lãi chạy đối với NĐT đã có lời…)

Kịch bản 2: Kịch bản tiêu cực màu xanh, khả năng VNINDEX thủng 1270 thì NĐT cân nhắc hạ vị thế nắm giữ cỏ phiếu trong danh mục đợi nhịp chỉnh kết thúc rồi mở vị thế mua mới trong các bản tin sau.

Chúc gia đình QMV ngày cuối tuần giao dịch hiệu quả!

Hình ảnh