Technical View – 17/08/2022

Đóng phiên giao dịch ngày 16/08/2022, chỉ số VNINDEX tăng 0,04% đóng cửa ở mức 1.274,69 điểm, thanh khoản đạt 17.504,2 tỷ đồng, Giảm 2,4% so với phiên trước.

Diễn biến: Dòng tiền tập trung vào nhóm Tài nguyên cơ bản, Xây dựng và vật liệu, Dầu khí, giảm vào nhóm Bất động sản, Ngân hàng, Chứng khoán. Trong đó nhóm xây dựng tăng điểm vượt trội.
Dòng tiền theo vốn hóa tăng vào nhóm VN30, nhóm vốn hóa nhỏ VNSML và giảm ở nhóm vốn hóa vừa VNMID.

Tiêu cực: VNINDEX tăng điểm nhưng kết thúc với cây nến doj thể hiện tâm lý lưỡng lự của bên mua, cũng như bên bán đang lấy dần lại sức mạnh.

Tích cực: VNINDEX đang vùng khả năng bị chốt lời cao mà vẫn đóng phiên với nến xanh.

Đánh giá: Xu hướng tăng hôm nay đã yếu dần, bên mua tâm lí không còn vững như 2 phiên đầu tuần, cho thấy bên bán đang dần chiếm ưu thế. Ở đồ thị 1H VNINDEX đã xuất hiện nến chồng nến đây có thể là hiện tượng kéo xả vì vậy QMV thành viên tiếp tục đánh giá kịch bản bị điều chỉnh rất cao trong các phiên giao dịch tới.

Kịch bản 1: Kịch bản tích cực màu cam, VNINDEX vượt 1280 tiến về kháng cự 1300, với kịch bản này diển ra thì nđt có thể lựa chọn tiếp tục nắm thêm để hưởng lợi từ xu hướng giá tăng tiếp diễn hoặc cân nhắc chốt lời 1 phần trong phiên khi chỉ số đã cận vùng kháng cự mạnh. ( Cân nhắc bán rút vốn để lãi chạy đối với NĐT đã có lời…)

Kịch bản 2: Kịch bản tiêu cực màu xanh, mở gap tại vùng đỉnh cũ 128x, tại đây xuất hiện áp lực chốt lời mạnh hình thành xu hướng điều chỉnh ngắn hạn. Vùng hỗ trợ có thể tham gia mở vị thế mua thăm dò là 1225-1230 nếu kịch bản này xảy ra.

Chúc gia đình QMV ngày giao dịch mới hiệu quả!
Hình ảnh