Technical View -16/10/2022

Đóng phiên giao dịch ngày 14/10/2022, chỉ số VNINDEX tăng 1,03% đóng cửa ở mức 1.061,85 điểm, thanh khoản đạt 16.113,6 tỷ đồng, tăng 63,6% so với phiên trước.

Diễn biến: Dòng tiền tăng vào 3 ngành mạnh nhất là Bán lẻ, Các sản phẩm công nghiệp và Hóa Chất. Dòng tiền giảm vào 3 nhóm ngành Du lịch giải trí, Ô tô và linh kiện ô tô và Tài nguyên cơ bản.

Dòng tiền thông minh QMV: 3 nhóm An toàn, Trung tính, Rủi ro bật tăng cùng với chỉ số VNIIDEX.

Chỉ số tham lam thị trường : 2 chỉ số đã quay đầu giảm mạnh.

Đánh giá: VNINDEX đã xuất hiện đã xuất hiện 3 phiên tăng điểm liên tiếp và với phiên thứ 3 xuất hiện nến doji cho thấy bên bán đang dần kiểm soát lại vị thế, nên khả năng phiên giao dịch hôm nay sẽ bị áp lực chốt lời khá lớn. Nhịp này đã xuất hiện nhịp hồi đúng như kỳ vọng về 1070 hoặc hơn nữa thì cần quan sát thêm chỉ số đóng cửa thế nào trong phiên giao dịch hôm nay. Dù kịch bản thế nào NĐT cũng nên quan sát các vùng được bôi xanh để đưa ra hành động hợp lý cho tài khoản của mình trong giai đoạn hiện nay thế vùng hỗ trợ đó bị thủng qua. Theo thông tin trên QMV thành viên nhận định kịch bản VNINDEX với các đánh giá sau:

Kịch bản 1: Kịch bản tích cực màu cam, VNINDEX tiếp tục tiến về vùng 1070 và kỳ vọng lên 1100 trong các phiên đầu tuần, khi chỉ số tiến về vùng kháng cự này NĐT cần quan sát và canh danh mục chặt chẽ để có thể hành động kịp thời. Giữ nhận định VNINDEX tạo xu hướng SW trong biên độ 1010-1070. NĐT đã mua CP theo bản tin đầu tuần thì có thể canh bán hoặc chốt 1 phần khi chỉ số về 1070. Và mua lại khi chỉ số điều chỉnh nhưng không thủng biên dưới của xu hướng tăng.

Kịch bản 2: Kịch bản tiêu cực màu xanh, VNINDEX suất hiện nhịp chỉnh đầu phiên và thủng 1050 thì NĐT cân nhắc hạ tỷ trọng và hạng chế mua mới khi xuất hiện nhịp chỉnh mạnh chỉ tham gia mua mới khi xuất hiện nhịp hồi tại vùng bôi xanh.

Chúc gia đình QMV ngày giao dịch hiệu quả.
Hình ảnh