Technical View -14/10/2022

Đóng phiên giao dịch ngày 13/10/2022, chỉ số VNINDEX tăng 1,56% đóng cửa ở mức 1.050,99 điểm, thanh khoản đạt 9.847,8 tỷ đồng, giảm 23,2% so với phiên trước.

Diễn biến: Dòng tiền tăng vào 3 ngành mạnh nhất là Ngân hàng, Bán lẻ và Truyền thông. Dòng tiền giảm vào 3 nhóm ngành Dầu khí, Y tế và Dịch vụ tài chính.

Dòng tiền thông minh QMV: 3 nhóm An toàn, Trung tính, Rủi ro bật tăng cùng với chỉ số VNIIDEX.

Chỉ số tham lam thị trường : 2 chỉ số khả năng xác nhận tạo đỉnh sau phiên hôm qua.

Đánh giá: VNINDEX đã xuất hiện đã xuất hiện 2 phiên tăng điểm liên tiếp với thân nến tương đối tốt cho thấy tâm lý tự tin của bên mua và bên mua đã dần làm chủ khu vực giá hiện tại và bên bán yếu khả năng đang yếu đần hay tiết cung thì đợi những phiên giao dịch tiếp theo sẽ rõ. Nhịp này nđt có thể kỳ vọng xuất hiện nhịp hồi tốt về 1070 hoặc hơn nữa. Dù kịch bản thế nào NĐT cũng nên quan sát các vùng được bôi xanh để đưa ra hành động hợp lý cho tài khoản của mình trong giai đoạn hiện nay thế vùng hỗ trợ đó bị thủng qua. Theo thông tin trên QMV thành viên nhận định kịch bản VNINDEX với các đánh giá sau:

Kịch bản 1: Kịch bản tích cực màu cam, VNINDEX tiếp tục tiến về vùng 1070, khi chỉ số tiến về vùng kháng cự này NĐT cần quan sát và canh danh mục chặt chẽ để có thể hành động kịp thời. Giữ nhận định VNINDEX tạo xu hướng SW trong biên độ 1010-1070 .NĐT đã mua CP theo bản tin đầu tuần thì có thể canh bán hoặc chốt 1 phần khi chỉ số về 1070. Và mua lại khi chỉ số điều chỉnh nhưng không thủng biên dưới của xu hướng tăng.

Kịch bản 2: Kịch bản tiêu cực màu xanh, VNINDEX sau khi tiệm cận vùng 1070 sẽ xuất hiện nhịp chỉnh thủng 1030 thì NĐT cân nhắc hạ tỷ trọng và hạng chế mua mới khi xuất hiện nhịp chỉnh mạnh.

Chúc gia đình QMV ngày giao dịch hiệu quả.

 

Hình ảnh