Technical View – 12/07/2022

Đóng phiên 11/7: VNI đóng cửa 1155đ, giảm 16đ (-1,37%). Thanh khoản 11,445 tỷ (ngang trung bình 5 phiên)

Diễn biến: Với những tin đồn thất thiệt 2 ngày cuối tuần, VNI tiếp tục mở gap down, (đây là Gap dow thứ 5 tính từ ngày 6/5). Lực bán mạnh về chiều, đẩy Vni về vùng hỗ trợ cũng là đường line hỗ trợ 114x, tại đây xuất hiện lực cầu bắt đáy – đẩy VNI đóng cửa tại 1155.

Tiêu cực: VNI tiếp tục giảm điểm với Gap down. Sắc đỏ bao trùm các nhóm ngành VNI. Tích cực: Vni vẫn giữ được đường line nối các đáy, Cộng với lực cầu xuất hiện cuối phiên vẫn có thể hy vọng VNI vận động trong mô hình tam giác và còn cơ hội đi lên trong ngắn hạn.

Đánh giá: Hiện lai thị trường đang ngấm đòn với lượng tiền rút ra khỏi thị trường. Cộng với những tin đồn khắp nơi. Tin tốt thì không có. VNI hiện giờ chỉ còn biết quan tâm đến FED, đến DJI… để củng cố niềm tin

Về kỹ thuật,VNI đang vận động trong mô hình tam giác hướng xuống. Với mô hình tam giác này, VNI break cạnh nào thì thị trường sẽ đi tiếp theo chiều hướng đó. Nếu break được trend dow (1180) rất có thể Vni sẽ đi lên trong ngắn hạn. Nhưng nếu để thủng đường trend hỗ trợ ngắn hạn (1135-1140) thì VNI sẽ tiếp tục hành trình đi tìm đáy mới trong tháng 7 này.

Hành động; NĐT nên tiếp tục kiên nhẫn giai đoạn này. Nếu VNI có thể break trend dow thì có thể giải ngân. Còn Nếu VNI thủng đáy – đi tìm đáy mới, hãy đợi những tín hiệu đảo chiều để giải ngân…

Chúc gia đình QMV 1 ngày mới giao dịch thành công