Technical View -09/09/2022

Đóng phiên giao dịch ngày 08/09/2022, chỉ số VNINDEX giảm 0,69% đóng cửa ở mức 1.234,6 điểm, thanh khoán đạt 16.730,5 tỷ đồng, giảm 30,3% so với phiên trước, 0,15% so với trung bình 5 phiên.

Diễn biến: Dòng tiền tăng vào nhóm BĐS, Thực phẩm và đồ uống… giảm vào nhóm Ngân hàng, Dầu khí, Tài nguyên cơ bản… Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn của BĐS tăng điểm đáng chú hôm nay.

Dòng tiền theo vốn hóa: Nhóm VN30 tăng lên 33,66%, nhóm vốn hóa vừa VNMID tăng lên 47,85% và nhóm vốn hóa nhỏ VNSML giảm 15,69% so với phiên trước.

Dòng tiền theo nhóm NĐT: NĐT NN mua ròng 74 tỷ đồng, NĐT Cá nhân bán ròng 495 tỷ đồng, Tự doanh mua ròng 144 tỷ đồng, NĐT tổ chức trong nước mua ròng 195 tỷ đồng. NĐT cá nhân bán ròng mạnh nhất cổ phiếu HPG sau những phiên mua ròng.

Tiêu cực: VNINDEX ở đồ thị 1H đã hình thành nên xu hướng giảm mạnh và chưa thấy dấu hiệu dừng hoặc thoát khỏi xu hướng này.

Tích cực: VNINDEX xuất hiện nhịp chỉnh như dự báo của QMV, và nđt có thể đã chủ động ứng phó trước cũng như nhịp chỉnh sẽ kích thích được dòng tiền mua mới tham gia thị trường.

Đánh giá: VNINDEX đã hình thành xu hướng giảm mạnh, vì thế cần hạn chế bắt đáy trong những phiên tới, chỉ mua mới từng phần cổ phiếu đã theo dõi hoặc có sẵn trong danh mục khi chỉ số vượt biên trên của xu hướng giảm trong đồ thị. Theo thông tin trên QMV thành viên nhận định kịch bản VNINDEX với các đánh giá sau:

Kịch bản 1: Kịch bản tích cực màu cam, VNINDEX đi ngang hoặc chỉnh về vùng 122x sẽ xuất hiện lực mua mới đẩy chỉ số vượt biên trên của xu hướng giảm. Với kb này xảy ra NĐT có thể mua từng phần cổ phiếu đã theo dõi hoặc mua trung bình giá từng phần nhỏ cổ phiếu đang nắm giữ trong DM.

Kịch bản 2: Kịch bản tiêu cực màu xanh, VNINDEX chỉnh về 1220 rồi đi ngang sau đó tiếp tục chỉnh về vùng 1200, nếu kịch bản này xảy ra thì NĐT cần theo dõi, không vội vàng tiến hành mua mới để có cơ hội mua cổ phiếu với giá tốt hơn trong bản tin sau.

Chúc gia đình QMV ngày giao dịch hiệu quả!
Hình ảnh