Technical View -06/10/2022

Đóng phiên giao dịch ngày 05/10/2022, chỉ số VNINDEX tăng 2,42% đóng cửa ở mức 1.104,26 điểm, thanh khoản đạt 10.788,6 tỷ đồng, giảm 20,3% so với phiên trước.

Diễn biến: Dòng tiền tăng vào 3 ngành mạnh nhất là Dầu khí, Chứng khoán và BĐS, dòng tiền giảm vào 3 nhóm ngành Viễn thông, Tài nguyên cơ bản và Công nghệ.

Dòng tiền thông minh QMV: 3 nhóm An toàn, Trung tính, Rủi ro đều bậc tăng, cho thấy dòng tiền đang quay lại thị trường. Chỉ số tham lam thị trường : 2 chỉ số đã quay đầu giảm nên cho thấy sự phù hợp là dòng tiền mua hôm nay có cân nhắc và lựa chọn kỹ trước khi mua.

Đánh giá: VNINDEX đã vượt qua kênh xu hướng giảm sâu hiện tại. Phiên giao dịch hôm qua thể hiện những phán kháng của bên mua đã thành công phần nào? cũng như sự nhượn bộ 1 phần của bên bán khi khối lượng giao dịch hôm nay thấp và nến đóng không ở mức cao nhất trong phiên. Dù kịch bản nào NĐT cũng cần chú ý vùng hỗ trợ quan trọng được bôi xanh 108x, đây là các cứ điểm vững chắc của bên mua, nếu tại vùng bôi xanh mà không bậc tăng hoặc thủng qua NĐT cần hạ bớt tỷ trọng cổ phiếu đang nắm giữ trong dnah mục . Theo thông tin trên QMV thành viên nhận định kịch bản VNINDEX với các đánh giá sau:

Kịch bản 1: Kịch bản tích cực màu cam, VNINDEX tiếp tục hồi về 1110 vượt qua và kỳ vọng nhịp hồi về 1120, khi đó khả năng giá ngừng rơi và bước vào sóng hồi ngắn. Hạn chế mua mới, mua đuổi trong phiên giao dịch hôm nay nếu theo KB này.

Kịch bản 2: Kịch bản tiêu cực màu xanh, VNINDEX quay lại vùng 1080 và không thủng chỉ số bậc tăng trở lại NĐT có thể mở vị thế mua mới để lướt sóng ngắn khi xuất hiện KB này.

Chúc gia đình QMV ngày giao dịch hiệu quả.

Hình ảnh

 

 

Hình ảnh