Technical View -06/10/2022

Đóng phiên giao dịch ngày 06/10/2022, chỉ số VNINDEX giảm 2,69% đóng cửa ở mức 1.074,52 điểm, thanh khoản đạt 12.724,5 tỷ đồng, tăng 17,9% so với phiên liền trước.

Diễn biến: Dòng tiền tăng vào 3 ngành mạnh nhất là Dầu khí, Viễn thông và Truyền thông, dòng tiền giảm vào 3 nhóm ngành Bán lẻ, Dịch vụ tài chính, Chứng khoán.

Dòng tiền thông minh QMV: 3 nhóm An toàn, Trung tính, Rủi ro quay trờ lại xu hướng giảm chính.

Chỉ số tham lam thị trường : 2 chỉ số đã bậc tăng trở lại hướng về đỉnh cao mới.

Đánh giá: VNINDEX đã quay lại biên trên của xu hương giá giảm, điều tích cực là chỉ số không thủng qua và nằm trong xu hướng đó khi kết thúc phiên. Phiên giao dịch hôm qua thể hiện những phán kháng của bên mua có thể thất bại? và bên bán bán quyết liệt hay bên mua đang tiết cầu đợi bên bán vội vàng để mua được khối lượng nhiều hơn với cùng 1 số tiền đó. Dù kịch bản nào NĐT cũng cần chú ý vùng hỗ trợ quan trọng được bôi xanh 1030, 1070, đây là các cứ điểm vững chắc của bên mua, nếu tại vùng bôi xanh mà không bậc tăng hoặc thủng qua NĐT cần hạ bớt tỷ trọng cổ phiếu đang nắm giữ trong danh mục . Theo thông tin trên QMV thành viên nhận định kịch bản VNINDEX với các đánh giá sau:

Kịch bản 1: Kịch bản tích cực màu cam, VNINDEX xuất hiện nhịp hồi về 1100, khi đó VNINDEX sẽ đi vào xu hướng SW, NĐT cầ hạng chế mua mới khi chỉ số không vượt được vùng kháng cự màu xanh.

Kịch bản 2: Kịch bản tiêu cực màu xanh, VNINDEX tiếp tục thủng 1070 và đi vào bên trong của xu hướng giảm, khi đó bên mua đã thất bai trong sự phản kháng vì thế cần hạ tỷ trọng hoặc không mua mới hay TBG….

Chúc gia đình QMV ngày giao dịch hiệu quả.

Hình ảnh

Hình ảnh