Technical View -05/10/2022

Đóng phiên giao dịch ngày 04/10/2022, chỉ số VNINDEX giảm 0,76% đóng cửa ở mức 1.078,14 điểm, thanh khoản 13.544,2 tỷ đồng, tăng 2,6% so với phiên trước.

Diễn biến: Dòng tiền tăng vào 3 ngành mạnh nhất là Du lịch giải trí, Dầu khí, Truyền thông, giảm vào 3 nhóm ngành Bảo hiểm và Dịch vụ tài chính và Chứng khoán.

Dòng tiền thông minh QMV: 3 nhóm An toàn, Trung tính, rủi ro tiêp tục giảm mạnh.

Chỉ số tham lam thị trường : 2 chỉ số tiếp tục tăng nhưng yếu dần.

Đánh giá: VNINDEX tiếp tục dùy trì trong xu hướng giảm mạnh và bền cho thấy bên bán đang kiểm soát và bên mua cũng đồng ý tạo nên xu hướng giảm này, Phiên giao dịch hôm qua đã có những nỗ lực đáng kể của bên mua cho thấy sự phán kháng tiếp tục xuất hiện nên có thể kỳ vọng chỉ số sẽ vượt được biên trên của xu hướng này. Dù kịch bản nào NĐT cũng cần chú ý các vùng hỗ trợ / kháng cự quan trọng được bôi xanh, đây là các cứ điểm vững chắc của bên mua và bên bán, nếu tại vùng bôi xanh mà không tăng hoặc đi ngang thì cần giữ tâm lý thận trọng không vội mua thêm hoặc ngược lại. Theo thông tin trên QMV thành viên nhận định kịch bản VNINDEX với các đánh giá sau:

Kịch bản 1: Kịch bản tích cực màu cam, VNINDEX có nhịp hồi về 1080 và vượt qua tạo điểm mua tại các vùng bôi xanh và kỳ vọng nhịp hồi về 1120, khi đó khả năng giá ngừng rơi và bước vào sóng hồi ngắn. NĐT có thể quan sát mở vị thế mua mới theo các vị trí đánh dấu trên đồ thị để lướt sóng.

Kịch bản 2: Kịch bản tiêu cực màu xanh, VNINDEX không vượt được 1080 sẽ tiếp tục bị bán mạnh đẩy chỉ số thoái lui về 1040, NĐT hạn chế mua khi giá không vượt qua được 1080.

Chúc gia đình QMV ngày giao dịch hiệu quả.

 

Hình ảnh

Hình ảnh