Technical View -04/10/2022

Đóng phiên giao dịch ngày 03/10/2022, chỉ số VNINDEX giảm 4,03% đóng cửa ở mức 1.086,44 điểm, thanh khoản đạt 13.205,2 tỷ đồng, giảm 31,6% so với phiên liền trước. Chỉ số giảm mạnh cùng thanh khoản không tăng theo nên khả năng thị trường sẽ tiếp tục tiếp diễn xu hướng giảm hiện tại.

Diễn biến: Dòng tiền tăng vào 3 ngành mạnh nhất là Du lịch giải trí, ô tô và linh kiện ô tô, viễn thông, giảm vào 3 nhóm ngành Truyền thông, Bảo hiểm và Dịch vụ tài chính.

Dòng tiền thông minh QMV: 3 nhóm An toàn, Trung tính, rủi ro đều giảm mạnh.

Chỉ số tham lam thị trường : 2 chỉ số đều bậc tăng.

Đánh giá: VNINDEX đã quay lại xu hướng giảm mạnh và hình thành xu hướng giảm sâu bền vững cho thấy tâm lí của bên bán, bán bằng mọi giá cùng với sự đồng tình của bên mua dẫn đến chỉ số giảm sâu. Phiên giao dịch hôm nay sẽ có kỳ vọng nhịp hồi về 1100. Dù kịch bản tốt thế nào NĐT cũng cần chú ý các vùng hỗ trợ / kháng cự quan trọng được bôi xanh, đây là các cứ điểm vững chắc của bên mua và bên bán, nếu tại vùng bôi xanh mà không tăng hoặc đi ngang thì cần giữ tâm lý thận trọng không vội mua thêm hoặc ngược lại. Theo thông tin trên QMV thành viên nhận định kịch bản VNINDEX với các đánh giá sau:

Kịch bản 1: Kịch bản tích cực màu cam, VNINDEX có nhịp hồi về 1100 nếu vượt vùng này thì tiến về 1120 khi đó khả năng giá ngừng rơi và bước vào sóng hồi ngắn. NĐT có thể quan sát mở vị thế mua mới theo các vị trí đánh dấu trên đồ thị để lướt sóng. Kịch bản 2: Kịch bản tiêu cực màu xanh, VNINDEX không vượt được 1100 sẽ tiếp tục bị bán mạnh đẩy chỉ số thoái lui về 1040, NĐT hạn chế mua khi giá không vượt qua được 1100.

Chúc gia đình QMV ngày giao dịch hiệu quả.

Hình ảnh

Hình ảnh