Technical View – 04/08/2022

Đóng phiên 03/08: Chỉ số VNINDEX tăng 0,66% đóng cửa ở mức 1.249,76 điểm, thanh khoản đạt 17.549 tỷ đồng, tăng 0,2% so với phiên trước và tăng 19,5% so với 5 phiên gần nhất.

Diễn biến: Dòng tiền tập trung vào nhóm Tài nguyên cơ bản, Hóa chất…, giảm vào nhóm Bất động sản, Ngân hàng…

Tiêu cực: VNI đóng phiên ở mức điểm cao nhất trong ngày và chỉ số RSI đang đi ngang cho thấy những phiên tới khả năng điều chỉnh có thể xảy ra.
Tích cực: VNI tiếp tục nằm trong kênh xu hướng tăng mạnh, có độ dốc lớn thể hiện chỉ số có thể tiến về 126x.

Đánh giá: Xu hướng tăng của VNI tiếp tục được củng cố khá rõ khi mở phiên sáng bị chốt lời mạnh mà vẫn đóng cửa với mức điểm cao nhất , vì có thể tiếp tục kỳ vọng VNI tiếp tục tiến về 126x những phiên giao dịch tới nên QMV thành viên đưa ra 2 kích bảng đánh giá sau:

Kịch bảng 1: VNI tiếp tục tiến về vùng giá 126x trong vài phiên tới, nếu kịch bảng này xảy ra thì tiếp tục nắm giữ để hưởng lợi từ xu hướng tăng tiếp diễn.
Kịch bảng 2: VÌ áp lực bán cũng như chốt lời vẫn còn hiện hữu nên khả năng VNI sẽ bị điều chỉnh khi đụng đường kênh trên của xu hướng tăng, và trong quá trình chỉnh nếu thủng 1240 thì canh đóng bớt vị thế nắm giữ cổ phiếu đợi những kịch bảng hành động của các phiên tiếp theo.

Chúc gia đình QMV một ngày giao dịch hiệu quả!

Hình ảnh