Technical View -03/10/2022
Đóng phiên giao dịch ngày 30/09/2022, chỉ số VNINDEX tăng 0,54% đóng cửa ở mức 1.132,11 điểm, thanh khoản đạt 19.301 tỷ đồng, tăng 49,5% so với phiên liền trước, tăng 37,2% so với 5 phiên.
Diễn biến: Dòng tiền tăng vào 3 ngành mạnh nhất là Chứng Khoán, Công nghệ, Hóa Chất, giảm vào 3 nhóm ngành Truyền thông, Hàng tiêu dùng và Vật liệu cơ bản.
Dòng tiền thông minh QMV: 3 nhóm An toàn, Trung tính, rủi ro đều giảm xuống.
Dòng tiền theo chỉ số tham lam thị trường : Đi ngang dù chỉ số tăng điểm thiể hiện dòng tiền vào các nhóm ngành có cân nhắc và chọn lọc. Đánh giá: VNINDEX đã xuất hiện lực mua lớn vào phiên chiều vào lại biên dưới của xu hướng giảm cùng với KLGD lớnthể hiện bên mua vẫn còn và tâm lý cũng khá vững nên đã xuất hiện nhịp hồi tốt. Dù kịch bản tốt thế nào NĐT cũng cần chú ý các vùng hỗ trợ / kháng cự quan trọng được bôi xanh, đây là các cứ điểm vững chắc của bên mua và bên bán, nếu tại vùng bôi xanh mà không tăng hoặc đi ngang thì cần giữ tâm lý thận trọng không vội mua thêm hoặc hoặc ngược lại. Theo thông tin trên QMV thành viên nhận định kịch bản VNINDEX với các đánh giá sau:
Kịch bản 1: Kịch bản tích cực màu cam, VNINDEX có nhịp hồi về 113x nếu vượt vùng này tiến vè 116x thì khả năng giá ngừng ngừng chỉnh để đợi 1 nhịp chỉnh theo đồ thị.
Kịch bản 2: Kịch bản tiêu cực màu xanh, VNINDEX không vượt được 113x và tiếp tục bị bán mạnh đẩy chỉ số thoái lui về 1100 -1120 nhịp chỉnh lúc này đã được hấp thụ phần lớn vì thế giải ngân tại vùng trên cũng giảm thiểu 1 phần rủi ro.
Chúc gia đình QMV ngày giao dịch hiệu quả.

 

Hình ảnh

Hình ảnh