Technical View – 03/08/2022

Đóng phiên 02/08: Chỉ số VNINDEX tăng 0,83% đóng cửa ở mức 1.241,62 điểm, bên mua chiếm ưu thế vượt trội với 315 mã tăng điểm/ 150 mã giảm điểm. Thanh khoản đạt 16.868 tỷ đồng, tăng 7% so với phiên trước và tăng 27,8% so với 5 phiên gần nhất.

Diễn biến: Dòng tiền giao dịch sôi động ở nhóm ngành BĐS, thực phẩm và đồ uống và ngược lại các nhóm ngành như chứng khoán, ngân hàng… không hút được dòng tiền như phiên trước. Nhóm ngành tăng điểm tốt nhất là điện, nước, xăng dầu ….

Tiêu cực: VNI đóng phiên ở mức điểm cao nhất trong ngày nhưng đóng góp chỉ số chủ yếu đến từ 1 số cp vốn hóa lớn, cùng với nhóm cp vốn nhỏ của ngành BĐS.. cho thấy dòng tiền chốt lời khá mạnh đối với những nhóm ngành đã tăng tốt trong giai đoạn vừa qua.
Tích cực: VNI đã hình thành xu hướng tăng mạnh, có độ dốc lớn thể hiện chỉ số có thể tiếp tục tiến về 1260 trong vài phiên tới.

Đánh giá: Xu hướng tăng của VNI đã hình thành khá rõ khi vượt qua vùng đỉnh cũ 1220, nên có thể tiếp tục kỳ vọng trong những phiên giao dịch tới để giảm vị thế nắm giữ cổ phiếu được giá tốt nhất, vì thế QMV thành viên đưa ra 2 kích bảng đánh giá sau:

Kịch bản 1: VNI tiếp tục tiến về vùng giá 126x trong vài phiên tới, nếu kịch bảng này xảy ra thì tiếp tục nắm giữ để hưởng lợi từ xu hướng tăng tiếp diễn.
Kịch bảng 2: VÌ áp lực bán cũng như chốt lời vẫn còn hiện hữu nên khả năng VNI sẽ bị điều chỉnh khi đụng đường kênh trên của xu hướng tăng, và trong quá trình chỉnh nếu thủng 1230 thì canh đóng bớt vị thế nắm giữ cổ phiếu đợi những kịch bảng hành động của các phiên tiếp theo.

Chúc gia đình QMV một ngày giao dịch hiệu quả!

Hình ảnh