Kinh tế – Thị trường:04/09/2022

Sự sụt giảm của chứng khoán thế giới phiên cuối tuần nhiều khả năng sẽ không ảnh hưởng đến tâm lý giới đầu tư Việt Nam đầu tuần tới do những tin tức liên quan tới Fed đã không còn mới, cũng như những tin tức tích cực liên quan đến số liệu kinh tế vĩ mô tháng 08 của Việt Nam đã được phản ánh vào giá hiện tại.

Sự đan xen giữa tâm lý thoải mái sau một kỳ nghỉ lễ và muốn hiện thực hoá lợi nhuận gợi ý về việc thị trường sẽ có một nhịp tăng khoảng 1-2 phiên sau kỳ nghỉ lễ, chỉ số dao động quanh vùng 1,300 điểm trước khi áp lực bán bắt đầu tăng mạnh hơn.

Ở cấp độ ngành, những tin tức về nới room tín dụng đã được thị trường kỳ vọng, phản ánh vào việc những ngành có số lượng cổ phiếu tăng nhiều trong tuần trước đó (22-26/8) là bảo hiểm, ngân hàng, bất động sản, chứng khoán, điều này gợi ý về việc nhịp tăng cuối của những nhóm này khi tin tức chính thức được công bố. Dòng tiền thị trường có xu hướng dần chuyển dịch qua nhóm ngành bán lẻ, năng lượng đặc biệt trong bối cảnh những tin tức về tình trạng thiếu điện nghiêm trọng ở Châu Âu, Trung Quốc đang hỗ trợ cho các cổ phiếu thuộc nhóm ngành này.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư không nên mua mới, thực hiện chốt lời, hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục và vẫn giữ cái nhìn ngắn tại thời điểm này.

Kinh_te_thi_truong__QMV_04092022