Kinh tế – Thị trường: 03/07/2022

Chúng tôi cho rằng những tin tức trên thế giới không có gì mới và phần nhiều đã phản ánh vào tâm lý nhà đầu tư. Đối với những số liệu khả quan của nền kinh tế trong nước phần nào sẽ giúp tâm lý nhà đầu tư hưng phấn hơn trong những phiên đầu tuần, tuy nhiên khó mà kéo dài được lâu khi dòng tiền trong thị trường khô1ng còn nhiều nữa.

Mặc dù NHNN khẳng định chưa thực hiện nâng lãi suất điều hành, tuy nhiên với việc nền kinh tế đang hồi phục tốt hơn dự kiến, thì ít nhất việc NHNN bơm tiền ra để kích thích nền kinh tế như nhiều nhà đầu tư kỳ vọng khó xảy ra.

Hơn thế nữa, việc NHNN bán ngoại tệ để giữ ổn định tỷ giá nhưng không thực hiện các biện pháp trung hoà, thâm chí còn hút tiền về thông qua kênh Tín phiếu ở những kỳ hạn dài hơn thể hiện rõ ưu tiên kiềm chế lạm phát của người làm chính sách trong giai đoạn sắp tới.

Chúng tôi cho rằng, trong bối cảnh dòng tiền ít và luân chuyển nhanh như hiện tại thì chiến lược giao dịch phù hợp là dành sự chú ý đến nhóm ngành thực tế đang thu hút được dòng tiền ( đồ thị 1,3,6) với cái nhìn ngắn hạn thay vì dựa trên suy luận những nhóm ngành được hưởng lợi trong tương lai với cái nhìn dài hạn.

Xem PDF: Kinh_te_thi_truong__QMV_03072022