Kinh tế – Thị trường: 10/07/2022
  • Những thông tin về số liệu việc làm nền kinh tế Mỹ khả quan hơn so với mức dự báo có tác động tích cực về mặt tâm lý giới đầu tư. Thực tế, điều này lại có tác động tiêu cực đối với TTCK Mỹ trên khía cạnh dòng tiền, khi nỗi lo suy thoái kinh tế- điều khiến Fed chần chừ tăng lãi suất mạnh hơn sẽ không còn đáng lo ngại như dự đoán nữa.
  • Thông tin về lượng tài khoản chứng khoản mở mới trong tháng 06 (466,000 tài khoản) cũng không cải thiện được mức thanh khoản thấp hiện tại, điều này gợi ý về việc lượng tiền mới gia nhập thị trường không bù đắp được lượng tiền nhà đầu tư rời khỏi thị trường. Nhiều cổ phiếu giao dịch tích cực trong tuần qua có điểm chung đều là những cổ phiếu thuộc nhóm 1,2 ( nhóm chạy trước) và có mức giảm mạnh trên 50% so với vùng đỉnh cũ.
  • Chúng tôi cho rằng, đợt hồi phục trong 02 phiên cuối tuần chủ yếu do bên bán ngưng bán và bên mua cũng chưa vội mua vào. Dòng tiền lại chủ yếu vào nhóm cổ phiếu đã qua chu kỳ và chiết khấu mạnh, do đó sự hồi phục này khó mà kéo dài lâu, thị trường sẽ tiếp tục xu hướng sideway. Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư giữ cái nhìn cực kỳ ngắn ( T+) và trading trên nhóm cổ phiếu thuộc ngành thực tế được dòng tiền tìm đến.

Kinh_te_thi_truong__QMV_10072022