Bản tin technical view 29/11/2022

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Đóng phiên 28/11/2022 Chỉ số VNINDEX tăng 3.52%, đóng cửa ở mức 1005.69 điểm. KLGD tăng 36.5% so với phiên liền trước và tăng 21.5% so với trung bình 10 phiên.

Dòng tiền vào mạnh nhất 3 ngành Bán lẻ, Tài nguyên cơ bản, Dịch vụ tài chính. Sau chuỗi ngày bán dòng nhóm ngành bán lẻ dòng tiền bắt đầu vào mạnh. Quan sát dòng tiền tiếp tục vào mạnh nhóm ngành dịch vụ tài chính

Dòng tiền vào yếu nhất 3 ngành Truyền thông, Bất động sản, Bảo hiểm. Dòng tiền tiếp tục bị rút ra mạnh khỏi nhóm truyền thông.

Cả 3 chỉ số An toàn/Trung tính/rủi ro tiếp tục xu hướng đi lên. Trong khi đó chỉ số tham lam thị trường giảm manh. Quan sát thấy dòng tiền đang vào mạnh nhóm trung tính, sau đó là đến nhóm an toàn và rủi ro. 

Kết luận:  Thị trường có phiên giao dịch tăng điểm với KLGD tăng mạnh so với phiên liền trước và so với trung bình 10 phiên. Dòng tiền đang vào mạnh nhóm an toàn hàm ý thị trường tiếp tục tích cực trong ngắn hạn.

Đánh giá kỹ thuật: 

  1. Xu hướng hỗ trợ kháng cự: Khung thời gian D1(khung ngày) VNINDEX đã thoát khỏi kênh dao động xuống với KLGD tăng tốt. Hỗ trợ và kháng cự gần nhất là 940+-/1040+-. Ngắn hạn diễn biến trong tuần giao dịch hiện tại , VNINDEX đã bứt phá kênh dao động ngang  vùng 940- 980
  2. Cung cầu lượng giá (VPA): Quan sát diễn biến phiên giao dịch ngày 28/11, Mở phiên gap up với KLGD không tăng mạnh ⇒ rất tốt. Quan sát thấy bắt đầu giờ giao dịch chiều xuất hiện 1 khối lượng giao dịch đột biến, ý nghĩa là bên bán bắt đầu bán mạnh nhưng bên mua hấp thụ rất tốt với kết quả là sự tăng điểm cuối phiên.
  3. Mẫu hình nến: Phiên giao dịch hôm nay tiếp tục xuất hiện mẫu hình nến marubozu với KLGD tăng mạnh so với phiên liền trước và so với trung bình 10 phiên. Khả năng theo đà quán tính tiếp diễn tăng cao.
  4. Chỉ báo kỹ thuật: Các chỉ báo kỹ thuật RSI và CCI bắt đầu có xu hướng đi vào vùng quá mua ,chú ý khả năng phân kỳ âm ở chỉ báo RSI thị trường có thể điều chỉnh trong ngắn hạn.
  5. Mẫu hình giá: Chưa quan sát thấy hình thành mẫu hình giá. 

Technical_View_IR_2811Kết luận: Dựa vào diễn biến giá phiên giao dịch hôm nay cho thấy bên mua tiếp tục mua mạnh. Nhưng với KLGD tăng mạnh có thể hiểu bên bán cũng bán ra ở vùng giá này với khối lượng lớn. Xu hướng tăng giá trong ngắn hạn của VNINDEX đã được hình thành.