Bản tin technical view 28/11/2022

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Đóng phiên 25/11/2022 Chỉ số VNINDEX tăng 2.51%, đóng cửa ở mức 971.46 điểm. KLGD tăng 13% so với phiên liền trước và tăng 15% so với trung bình 10 phiên.

Dòng tiền vào mạnh nhất 3 ngành Bất động sản, dịch vụ tài chính, chứng khoán. Dòng tiền có phiên thứ 2 tiếp tục vào mạnh nhóm bất động sản và chứng khoán .  

Dòng tiền vào yếu nhất 3 ngành Truyền thông, hoá chất, Du lịch và giải trí. Quan sát dòng tiền đã bị rút mạnh ra khỏi nhóm hoá chất.

Cả 3 chỉ số An toàn/Trung tính/rủi ro tạo điểm uốn đi lên. Trong khi đó chỉ số tham lam thị trường bắt đầu đi xuống. Quan sát thấy dòng tiền đang vào nhóm an toàn mạnh, sau đó là đến nhóm rủi ro. 

Kết luận:  Thị trường có phiên giao dịch tăng điểm mạnh với KLGD tăng so với phiên liền trước và so với trung bình 10 phiên. Dòng tiền đang vào nhóm an toàn mạnh hàm ý thị trường đang tích cực trong ngắn hạn.

Đánh giá kỹ thuật: 

  1. Xu hướng hỗ trợ kháng cự: VNINDEX đã hình thành đường trendline tăng giá. Hỗ trợ và kháng cự gần nhất là 880+-/1040+-.

Ngắn hạn diễn biến trong tuần giao dịch 28-02/11 , VNINDEX đang có xu hướng đi trong kênh dao động ngang hỗ trợ gần nhất vùng 940+- (fibo0.382 diễn biến giá từ đầu tháng 11) và kháng cự gần nhất là vùng 980+-(fibo0.618 diễn biến giá từ đầu tháng 11)

  1. Cung cầu lượng giá (VPA): Quan sát diễn biến phiên giao dịch ngày 25/11, giá tăng, KLGD giảm có thể hiểu là tiết cung ==>  rất tốt. Cuối phiên Xu hướng tăng giá tiếp diễn với KLGD tăng không quá lớn, bên bán bắt đầu bán ra. Nhưng bên mua vẫn hấp thụ tốt ở vùng giá này. 
  2. Mẫu hình nến: Phiên giao dịch hôm nay xuất hiện mẫu hình nến marubozu với KLGD tăng nhẹ so với phiên liền trước. Khả năng tiếp diễn cao.
  3. Chỉ báo kỹ thuật: Các chỉ báo kỹ thuật RSI và CCI vẫn đang bình thường ,chú ý khả năng phân kỳ âm ẩn ở chỉ báo RSI.
  4. Mẫu hình giá: Trên M15, VNINDEX đang diễn biến trong vùng dao động ngang 940-980 điểm. Cần quan sát thêm diễn biến giá trong tuần giao dịch tiếp theo, giá sẽ test vùng kháng cự gần nhất 980 điểm. 

Technical_View_IR_2511Kết luận: Dựa vào diễn biến giá phiên giao dịch hôm nay cho thấy bên mua đã bắt đầu mua mạnh. Nhưng đồng thời vẫn có lực lượng bán khi giá vừa lên một chút. Như vậy, vùng giá này là vùng giá khá cân bằng, và khả năng đảo nhóm cổ phiếu vẫn đang diễn ra. Chúng tôi quan sát thấy rằng tuần giao dịch tiếp theo chỉ số sẽ test vùng kháng cự 980 điểm- cũng là đỉnh của tháng 11. Nếu chỉ số vượt qua được vùng kháng cự này VNINDEX sẽ hình thành xu hướng tăng ngắn hạn .