Bản tin technical view 25/11/2022

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Đóng phiên 24/11/2022 Chỉ số VNINDEX tăng 0.18%, đóng cửa ở mức 947.71 điểm. KLGD giảm 2% so với phiên liền trước và giảm 27.6% so với trung bình 10 phiên.

Dòng tiền vào mạnh nhất  3 ngành Bất động sản, tài nguyên cơ bản, chứng khoán. Đáng chú ý sau chuỗi ngày bị rút ra dòng tiền có dấu hiệu bắt đầu vào lại ngành bất động sản.  

Dòng tiền vào yếu nhất 3 ngành Dầu khí, Dịch vụ tài chính, Bán lẻ. Dòng bán lẻ đang bị rút ra mạnh. Đây là phiên thứ 3 liên tiếp ngành dịch vụ tài chính dòng tiền vào yếu. 

Cả 3 chỉ số An toàn/Trung tính tiếp tục xu hướng đi xuống, trong đó chỉ số Rủi ro đã xuất hiện điểm uốn đi lên. Trong khi đó chỉ số tham lam thị trường tiếp tục có xu hướng tăng. Điều này cho thấy thị trường tiếp tục rút tiền ra khỏi nhóm cổ phiếu trung tính và an toàn, trong khi nhóm cổ phiếu rủi ro được mua vào.  

Kết luận:  Việc thị trường tiếp tục rút ra khỏi nhóm an toàn và trung tính nhưng bắt đầu đi vào nhóm rủi ro hàm ý nhịp hồi phục của thị trường khó có khả năng tiếp diễn. Thị trường đang ở trong trạng thái rủi ro.  

Technical_View_IR_2411Đánh giá kỹ thuật: 

  1. Xu hướng hỗ trợ kháng cự: VNINDEX vẫn đang tiếp tục đi trong kênh dao động xuống dạng phễu dưới từ đầu tháng 10 đến nay. Hỗ trợ và kháng cự gần nhất trong vùng dao động này là 880+-/1040+-.

Ngắn hạn trong tuần hiện tại, VNINDEX đang có xu hướng đi trong kênh dao động ngang hỗ trợ gần nhất vùng 940+- (fibo0.382 diễn biến giá từ đầu tháng 11) và kháng cự gần nhất là vùng 980+-(fibo0.618 diễn biến giá từ đầu tháng 11)

  1. Cung cầu lượng giá (VPA): Quan sát từ phiên giao dịch ngày 22, giá tăng, KLGD tăng cao —> bán mạnh, từ đó đến bây giờ là giá giảm, nhưng diễn biến 3 cây nến cuối cùng ngày hôm nay cho thấy là giá dừng giảm, KLGD có tăng lên nhẹ chứng tỏ bên cầm tiền đã nhảy vào mua, KLGD không quá lớn chứng tỏ bên bán cũng ngừng bán. 
  2. Mẫu hình nến: Phiên giao dịch hôm nay xuất hiện mẫu hình búa. Có thể xuất hiện điểm đảo chiều trong xu thế giá giảm. 
  3. Chỉ báo kỹ thuật: Trong khung chart D1 và M15, RSI và CCI vẫn đang bình thường, chưa cho thấy dấu hiệu phân kỳ.
  4. Mẫu hình giá: Trên M15, VNINDEX đang diễn biến trong vùng dao động ngang 940-980 điểm. Phiên giao dịch hôm nay gặp điểm chạm biên phía dưới giá phản ứng tốt. 

Kết luận: Dựa vào diễn biến hôm nay cho thấy vùng giá 940 là vùng giá có một lực lượng thấy rẻ là mua vì giá trị, nhưng đồng thời vẫn có lực lượng bán khi giá vừa lên một chút. Như vậy, vùng giá này là vùng giá khá cân bằng, và khả năng đảo nhóm cổ phiếu đang diễn ra. Chúng tôi quan sát thấy rằng nhóm được mua là nhóm bất động sản nhóm được bán là nhóm dịch vụ tài chính, bán lẻ.Như vậy, nhà đầu tư đang dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu rủi ro.Nếu không có thông tin nào quan trọng xảy ra, thị trường nhiều khả năng giữ vùng giá dao động hiện tại.