Bản tin technical view 24/11/2022

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Đóng phiên 23/11/2022 Chỉ số VNINDEX giảm 0.64%, đóng cửa ở mức 946 điểm. KLGD giảm 50% so với phiên liền trước và giảm 28% so với trung bình 10 phiên.

Dòng tiền vào mạnh nhất  3 ngành Du lịch giải trí, Ngân hàng, Các dịch vụ hạ tầng. Đáng chú ý dòng tiền có dấu hiệu bắt đầu vào ngành ngân hàng.  

Dòng tiền vào yếu nhất 3 ngành Bất động sản, Dịch vụ tài chính, chứng khoán. Dòng tiền tiếp tục bị rút ra khỏi nhóm bất động sản, nhóm dịch vụ tài chính và chứng khoán đang được chốt lãi vì đây là những dòng được dòng tiền vào mấy phiên gần đây. 

Cả 3 chỉ số An toàn/Trung tính/Rủi ro tiếp tục xu hướng đi xuống, trong đó chỉ số An toàn vẫn đang giảm mạnh nhất.  Trong khi đó chỉ số tham lam thị trường tiếp tục có xu hướng tăng. Điều này cho thấy thị trường bắt đầu rút tiền ra khỏi nhóm cổ phiếu có trung tính và rủi ro, trong khi nhóm cổ phiếu an toàn tiếp tục bị bán ra. 

Kết luận:  Việc thị trường rút ra khỏi nhóm trung tính và rủi ro và tiếp tục thoát khỏi nhóm an toàn hàm ý thị trường đang ở trong trạng thái rủi ro. Các nhà đầu tư cân nhắc không nên giải ngân giai đoạn này.

Đánh giá kỹ thuật: 

  1. Xu hướng hỗ trợ kháng cự: VNINDEX vẫn đang tiếp tục đi trong kênh dao động xuống dạng phễu dưới từ đầu tháng 10 đến nay. Hỗ trợ và kháng cự gần nhất trong vùng dao động này là 880+-/1040+-.

Ngắn hạn trong tuần hiện tại, VNINDEX hình thành trendline giảm giá. vùng 940+- (fibo0.382 diễn biến giá từ đầu tháng 11) và kháng cự gần nhất là vùng 980+-(fibo0.618 diễn biến giá từ đầu tháng 11)

  1. Cung cầu lượng giá (VPA): Phiên giao dịch hôm nay bên bán tiếp tục chiếm ưu thế. Trong phiên bên mua cố gắng đẩy giá lên nhưng khi gặp kháng cự tại vùng 960 điểm bên bán đã chiếm ưu thế và tiếp tục đẩy giá xuống. 
  2. Mẫu hình nến: Phiên giao dịch hôm nay xuất hiện mẫu hình nến doji với thân nến nằm ở dưới vùng ⅓ cây nến. Xu hướng giảm giá có thể tiếp diễn.
  3. Chỉ báo kỹ thuật: khung thời gian D1, RSI xuất hiện phân kỳ âm ẩn. Xu hướng giảm giá vẫn là chủ đạo. Nhưng có dấu hiệu bên mua đã bắt đầu mạnh lên. Giá có thể sẽ giảm tiếp theo xu hướng, nhưng áp lực bán xuống thường có thể bị suy yếu. 
  4. Mẫu hình giá: Trên D1, mẫu hình dao động xuống được củng cố. Giá gặp điểm chạm phía trên phản ứng và tiếp tục dao động trong mẫu hình. 

Technical_View_IR_2311Kết luận: Thị trường giảm điểm cùng với KLGD giảm. Bên bán vẫn đang chiếm ưu thế và bên mua đã suy yếu dần. Thị trường có thể tiếp tục xu hướng giảm giá.