Bản tin technical view 22/11/2022

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Đóng phiên 21/11/2022 Chỉ số VNINDEX giảm 0.9%, đóng cửa ở mức 960.65 điểm. KLGD giảm 37.3% so với phiên liền trước và  giảm 17.8% so với trung bình 10 phiên.

Dòng tiền vào mạnh nhất  3 ngành Dịch vụ tài chính, Y tế, ÔTô và linh kiện oto. Quan sát đây là phiên thứ 3 liên tiếp dòng tiền vào ngành oto và linh kiện oto. Dòng tiền bắt đầu vào nhóm dịch vụ tài chính và y tế. 

Dòng tiền vào yếu nhất 3 ngành Bán lẻ, hóa chất và ngân hàng. Đáng chú ý ngành ngân hàng đã có dấu hiệu bị dòng tiền rút ra trong vài phiên gần đây. 

Cả 3 chỉ số An toàn/Trung tính/Rủi ro trong xu hướng đi lên nhưng chỉ số An toàn bắt đầu tạo điểm uốn đi xuống trong khi đó chỉ số tham lam thị trường bắt đầu đi lên. Điều này cho thấy thị trường đang chọn nhóm cổ phiếu có trung tính và rủi ro hơn là nhóm cổ phiếu an toàn. 

Kết luận:  Thị trường có một phiên giao dịch chứng kiến bên bán áp đảo trong phiên cùng với KLGD thấp. Bên mua đang cho thấy suy yếu của mình. Dòng tiền tìm đến nhóm trung tính và rủi ro và đang rút ra khỏi nhóm an toàn hàm ý thị trường khó có thể tích cực trong dài hạn..

Đánh giá kỹ thuật: 

  1. Về xu hướng hỗ trợ kháng cự: VNINDEX vẫn đang tiếp tục đi trong kênh dao động ngang hướng xuống dưới từ đầu tháng 10 đến nay. 
    1. Hỗ trợ gần nhất là vùng 940+- (fibo0.382 diễn biến giá từ đầu tháng 11)
    2. Kháng cự gần nhất là vùng 980+-(fibo0.618 diễn biến giá từ đầu tháng 11)
  2. Về cung cầu giá lượng : Phiên giao dịch hôm nay với khối lượng thấp, bên mua không đẩy lên, bên bán đang mạnh hơn nên giá giảm nhưng do vol thấp nên lượng bán ra không lớn.
  3. Về nến: Trên khung thời gian D1 xuất hiện mẫu hình nến marubozu giảm điểm với KLGD thấp. Có khả năng tiếp diễn xu hướng giảm giá cao.
  4. Về chỉ báo kỹ thuật : Trong khung chart D1 và M15,  RSI và CCI vẫn đang bình thường, chưa cho thấy dấu hiệu phân kỳ.
  5. Về mẫu hình: VNI vẫn đang trong mẫu hình kênh dao động ngang hướng xuống dưới sau một giai đoạn giảm giá mạnh.

 

Technical_View_IR_2111.docxKết luận: Thị trường đang trong xu hướng giảm điểm với KLGD giảm. Bên mua tham gia nhưng với tâm lý e ngại không đẩy giá lên. Bên bán đang chiếm ưu thế. Thị trường có thể tiếp tục dao động trong giải dao động ngang đi xuống.