Bản tin technical view 18/11/2022

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Đóng phiên 17/11/2022 Chỉ số VNINDEX tăng 2.8%, đóng cửa ở mức 969.26 điểm. KLGD giảm  37% so với phiên liền trước và  tăng 5% so với trung bình 10 phiên.

Dòng tiền vào mạnh nhất  3 ngành Chứng khoán, ÔTô và linh kiện ôtô,Tài nguyên cơ bản. Đây là phiên thứ 2 liên tiếp dòng tiền  vào ngành Chứng khoán . Và quan sát thấy dòng tiền bắt đầu vào ngành tài nguyên cơ 

Dòng tiền vào yếu nhất 3 ngành Dầu khí, Ngân hàng và viễn thông.  Ngành dầu khí tiếp tục bị dòng tiền rút ra mạnh. Đáng chú ý dòng tiền đã bắt đầu bị rút ra khỏi nhóm ngân hàng. 

Cả 3 chỉ số An toàn/Trung tính/Rủi ro tiếp tục đi lên và chỉ số tham lam thị trường đi xuống. Điều này cho thấy thị trường tiếp tục  mua  cả 3 nhóm dòng tiền và nhóm an toàn tiếp tục được mua mạnh nhất hàm ý thị trường đang  tích cực trong ngắn hạn, 

Kết luận:  Thị trường tiếp tục có một phiên giao dịch tốt với KLGD giảm so với phiên liền trước và tương đương so với trung bình 10 phiên. Dòng tiền tiếp tục  tìm đến nhóm an toàn có thể hiểu thị trường đang tích cực trong ngắn hạn. Cần quan sát thêm diễn biến thị trường để xác định xu hướng tiếp theo. 

Đánh giá kỹ thuật: 

Trên khung thời gian D1 (khung ngày), VNINDEX xuất hiện mẫu hình nến Marubozu  với KLGD giảm so với phiên liền trước và tương đương so với trung bình 10 phiên. Đánh giá VNINDEX đang trong vùng dao động ngang đi xuống và phiên giao dịch ngày mai sẽ gặp kháng cự bên trên khung dao động. 

  Trên khung thời gian M15. Mở phiên chỉ số mở gap-up và đã phá vỡ đường trendline giảm giá. Bên bán bán ra không nhiều, đầu giờ chiều bị bán ra nhưng bên mua hấp thụ rất tốt ở vùng giá này. Giá tăng và KLGD giảm củng cố cho xu hướng tăng tiếp diễn. Nhưng quan sát chỉ báo kỹ thuật có xuất hiện phân kỳ âm. 

Hỗ trợ gần nhất: 940+- (fibo 0.618)

Kháng cự gần nhất: 980+-(fibo 0.382)

Technical_View_IR_1711Kết luận: Thị trường đang có dấu hiệu tích cực với KLGD thấp . Không có lực cung mạnh bán ra ở vùng giá cao. Cần quan sát thêm phiên giao dịch ngày mai là phiên giao dịch cuối tuần lượng hàng về sau phiên vol bùng nổ ngày 16/11 và phản ứng giá gặp vùng kháng cự phía trên của giải dao động ngang đi xuống.